Làm sao để lựa chọn được chiếu trúc chất lượng

Những chiếc chiếu trúc được xem là giải pháp rẻ tiền để gia đình bạn luôn có được những giấc ngủ thoáng mát trong những ngày hè nóng nực. Trên thị trường hiện nay không quá khó để bạn có thể mua được một chiếc chiếu trúc bởi hiện có khá nhiều sự lựa chọn cho bạn. Thế nhưng vấn đề được nhiều người tiêu dùng quan tâm là làm sao để lựa chọn được một sản phẩm chiếu trúc đảm bảo chất lượng.

Lựa chọn loại chiếu trúc phù hợp

Hiện trên thị trường có khá nhiều loại chiếu trúc với nhiều khác biệt ở kiểu dáng cũng như giá bán. Về cơ bản thì tất cả các sản phẩm chiếu trúc trên thị trường có thể chia làm 2 loại bao gồm chiếu trúc hạt và chiếu trúc tăm.

>>> Những loại chiếu trúc chất lượng tốt nên chọn mua cho mùa hè

Chiếu trúc tăm

Chiếu trúc tăm được đan từ thanh trúc hoặc tre mỏng để tạo nên một bề mặt có độ thoáng mát cao. Nguyên liệu thân cây tre hoặc cây trúc được chẻ nhỏ và vót nhẵn bằng máy để đảm bảo sự đồng đều sau đó chúng được đưa vào quá trình hấp sấy để gia tăng độ bền cũng như chống mối mọt khi sử dụng.

Hiện có 2 dòng chiếu trúc tăm phổ biến là:

  • Chiếu trúc tăm rồng
  • Chiếu trúc tăm tre

Chiếu trúc hạt

Chiếu trúc hạt được đan từ các hạt trúc có kích thước trung bình khoản 3*5CM bằng loại đây cước làm từ nhựa nguyên sinh có độ dẻo cao. Những hạt trúc được làm từ thân cây tre hoặc trúc già sau quá trình gia công thường có độ nhẵn mịn và độ bền cao. Trên thị trường hiện có khá nhiều dòng chiếu trúc hạt nổi tiếng như Hương Trúc, Trường Sinh, Phú Thọ…

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn chiếu trúc cho gia đình

Để lựa chọn được một chiếc chiếu trúc đảm bảo chất lượng bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố. Trong số đó thì các yếu tố như cần kiểm tra các thành phần của chiếu như hạt trúc hay đây cước giúp đảm bảo độ bền của sản phẩm. Ngoài ra, các yếu tố cũng khá quan trọng khác cần chú ý khi mua chiếu trúc là lựa chọn nơi bán uy tín và lựa chọn dòng sản phẩm có giá phù hợp với túi tiền.

Kiểm tra hạt trúc

Các hạt trúc được làm từ thân cây tre với nhiều giai đoạn chế biến cho nên các độ nhẵn mịn. Khi mua chiếu trúc bạn cần đánh giá độ dày và độ đồng đều của các hạt trúc. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo chiếu trúc không có các hạt trúc nào bị vỡ.

Đánh giá loại cước dùng để đan chiếu trúc

Những loại chiếu trúc kèm chất lượng làm từ loại cước không có độ dẻo cho nên thường bị đứt sau một thời gian sử dụng. Chính vì vậy, khi mua chiếu trúc bạn cần kiểm tra độ đàn hồi của dây cước để có thể an tâm về yếu tố độ bền sản phẩm.

Giá bán của chiếu trúc

Chất lượng sản phẩm luôn tỷ lệ thuận với giá bán cho nên bạn không nên mua những loại chiếu trúc có giá quá rẻ. Bởi những chiếu trúc giá rẻ thường là những dòng sản phẩm kém chất lượng hoặc chiếu trúc được nhập từ Trung Quốc.

Đặt mua chiếu trúc tại những nơi uy tín

Một yếu tố khá quan trọng đối với việc mua chiếu trúc là mua ở đâu. Khi bạn đặt mua chiếu trúc tại những đơn vị phân phối uy tín có thể an tâm về chất lượng sản phẩm lẫn giá bán. Hiện bạn có thể lựa chọn cách đến trực tiếp các cửa hàng chăn ga gối nệm để đặt mua chiếu trúc hoặc đặt hàng online tại các trang thương mại điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *